Shree Khodiyar Chalisa - Song Cover Image

Shree Khodiyar Chalisa by singer Ruchita Prajapati Lyrics in Gujarati

ArtistRuchita Prajapati
Album
LanguageGujarati
MusicJayesh Sadhu
LyricistTraditional
Labelmeshwa films
GenreDevotional
Year2025
Starring
Release Date2025

Shree Khodiyar Chalisa Sung by Ruchita Prajapati | Written by Traditional

Shree Khodiyar Chalisa lyrics in Gujarati with official video. Sung by Ruchita Prajapati and written by Traditional. Watch & read full lyrics online.
SHREE KHODIYAR CHALISA LYRICS IN GUJARATI: શ્રી ખોડીયાર ચાલીસા, This Gujarati Devotional song is sung by Ruchita Prajapati & released by Meshwa Films. "SHREE KHODIYAR CHALISA" song was composed by Jayesh Sadhu, with lyrics written by Traditional.
અનેક રૂપે અવતરી ભોમ ઉતારણ ભાર
આવી શક્તિ ઈશ્વરી ખમકારી ખોડિયાર
જગત જનેતા આપ છો દયાળુ ને દાતાર
ભવસાગર થકી તરવા ખોડલ એક આધાર
નવ ખંડોમાં નેજા ફરકે દશે દિશાએ તારા નામ
ભક્તો તણી પ્રતિપાલ છે તું ખમકારી ખોડિયાર
ગળધરે પરથમ વાસ કર્યો પ્રગટ્યા શક્તિ અવતાર
દર્શન દીધા રા’નવઘણને ખમકારી ખોડિયાર
જય હો ખોડિયાર માઁ જય હો ખોડિયાર માઁ
જય જય ખોડિયાર માઁ જય જય ખોડિયાર માઁ
તું તાંતણિયા ધરાવાળી દર્શનથી સુખ દેનાર
ટાળતી દુઃખ જો અનેકનાં ખમકારી ખોડિયાર
સોરઠભૂમિ સોહામણી માટેલ ધરામાં વાસ
મડદા તું ઉઠાડતી માઁ ખમકારી ખોડિયાર
ખોડલ ખડ્ગધારી માત વિધાવડવાળી માત
પરચા પૂર્યા તે ઘણા થઈ જગતમાં વિખ્યાત
ડુંગરે ડુંગરે દીવા બળે તારા માઁ ખોડિયાર
ત્રિશૂળ તેજસ્વી હાથમાં દિવ્ય જેનો ચમકાર
જય હો ખોડિયાર માઁ જય હો ખોડિયાર માઁ
જય જય ખોડિયાર માઁ જય જય ખોડિયાર માઁ
ત્રિશૂળધારિણી ખોડલી કરતી તું ખમકાર
લોબડીઆળી આઈ તું સહુને સુખ દેનાર
મગર ઉપર સવારી કરી પધારે ખોડલ માત
જે ભાવે જે જે ભજે તેને દર્શન દે સાક્ષાત
ધરા ધરામાં વાસ તારો ત્રિશૂળ કર્યું નિશાન
ગિરિ ડુંગરે વાસ તારો પરચા તારા મહાન
વાંઝિયામેણું ટાળવા અવતર્યાં ચારણ ધેર
કર્યો માઁ તે કુળ ઉદ્ધાર ખમકારી ખોડિયાર
જય હો ખોડિયાએ માઁ જય હો ખોડિયાર માઁ
જય જય ખોડિયાએ માઁ જય જય ખોડિયાર માઁ
જન્મ્યાં મોમડિયાને ધેર છ બહેનોની સંગાથ
લોકો ખોડી કેતા તને પણ થઈ તું જગ વિખ્યાત
ખોડલ કેરી સહાયથી વરુડી કરતી કાજ
પરચા કઈ જોવા મળ્યા રા’નવઘણને સાચ
ખોડલ કેરી સહાયથી જો દરિયો ઓળંગાય
સમરે જે જે ભાવથી કામ તેનાં સફળ થાય
દર્શન દીધાં રાયને ખોડલ માઁ એ સાક્ષાત
ધન્ય બની ગયું જીવન જગમાં થયો વિખ્યાત
જય હો ખોડિયાર માઁ જય હો ખોડિયાર માઁ
જય જય ખોડિયાર માઁ જય જય ખોડિયાર માઁ
ત્રણ વરસની ઉંમરે પરચા પૂરતી માય
હતી વરોળી વાંઝણી થઈ દુઝતી ગાય
સોના રુપાની છડી પર લાલ ધજા અનુપમ
પૂજે ખોડિયાર માતને વલ્લભીપુરના ભૂપ
ખોડલ કેરી કૃપાએ નિરોગી થયો રાજકુમાર
રોગ-દોષ સૌ ચાલી ગયા થયુ મુખ તેજ અંબાર
શિહોર કેરા ડુંગરે કર્યો ખોડલ વાસ
રંક રાય સૌ નમન કરે માઁ પુરે સૌની આશ
જય હો ખોડિયાર માઁ જય હો ખોડિયાર માઁ
જય જય ખોડિયાર માઁ જય જય ખોડિયાર માઁ
નેક ટેક વ્રત શ્રદ્ધાથી મેં’રબાન ખોડલ થાય
પંગો વરજાંગ સુતને જો ચડાવ્યો ડૂંગર ક્ષણમાંય
એ પ્રતાપી માઁ ખોડલે કર્યો પ્રચંડ પડકાર
ધુણાવ્યો ધુંધળીનાથને પરચાળી તું ખોડિયાર
એ ધૂણે મંડયો ધુણવા ધુંધળી જોગંદર
માઁ એ વગડાવ્યાં ડાકલાં ધૂણે ધાંધલપર
કોળાભા સદ્ભાગી કમળાઈ ડુંગર નું નામ
દર્શનથી દુઃખડાં ટળે માઁ ખોડિયાર નું ધામ
જય હો ખોડિયાર માઁ જય હો ખોડિયાર માઁ
જય જય ખોડિયાર માઁ જય જય ખોડિયાર માઁ
હઠીસિંગ કુમતિયો થયો અત્યાચાર કર્યા અમાપ
માઁ કન્યાએ તવ કૃપાથી ભસ્મી કીધો એ ભૂપ
તાંતણિયા ધરા પાસે ખોડલે કર્યા ધામ
ભાવનગર નૃપતિઓનાં માઁ કરતી સદા કામ
ચિંતા વિઘ્ન વિનાશિની ત્રિશૂળ હસ્ત ધરંત
હે ખોડલ માઁ દયાળી તુ ભક્ત રક્ષા કરંત
માઁ ખોડલ માઁ દયાળી જેને કરતી સહાય
શરણાગત રક્ષા નિત જોને કરતી માય
જય હો ખોડિયાર માઁ જય હો ખોડિયાર માઁ
જય જય ખોડિયાર માઁ જય જય ખોડિયાર માઁ
અંધને દેખતાં કરે વાંઝિયાને આપે બાળ
પરચા અપરંપાર ખોડલ તું છે દિનદયાળ
ખોડલ ખોડલ જે કહે ને ધરે નિરંતર ધ્યાન
તેની સહાયે સર્વદા રહે તું ખોડલ માત
દીનવત્સલ ખોડિયારની કૃપા નજર જો થાય
તો તૃણનો મેરુ બને મૂંગો મંગળ ગાય
મોમડિયાની બાળને ભજતાં પાતક જાય
પાપ સરવ તેનાં ટળે જીવન ઉન્નત થાય
જય હો ખોડિયાર માઁ જય હો ખોડિયાર માઁ
જય જય ખોડિયાર માઁ જય જય ખોડિયાર માઁ
ભારતલીરીક્સ.કોમ
આધિ વ્યાધિ સહુ ટળે ખોડલને દરબાર
આશા સહુ પૂરી કરે ખમકારી ખોડિયાર
ધાબડીયાળી માવડી ખપ્પરવાળી ખોડિયાર
ખમકારો જો કરે તો ભવનાં દુઃખડાં જાય
ખોડલ સૌની માવડી સંકટે કરે સહાય
તેને ભરોસે નાવડી ઊતરે પાર સદાય
સહાય જેને ખોડિયારની મનસા પૂરણ થાય
હર પળે હાજર રહે એ ખમકારી ખોડલ માય
જય હો ખોડિયાર માઁ જય હો ખોડિયાર માઁ
જય જય ખોડિયાર માઁ જય જય ખોડિયાર માઁ
લંગડા બને સાજા નરવાં માઁ ખોડલને પ્રતાપ
રોગી કઈક થાય નિરોગી માઁ ખોડલને પ્રતાપ
લૂલાં લંગડા ને દુ:ખીયા આવતા માઁ ને દ્વાર
હેતથી હસી રાજી કરી ખોડલ કરતી વહાર
ખોડલ સૌની માવડી વિપત્તે કરજે સહાય
બિરુદ તારુ જાય ના ભરજે ન પાછો પાય
માઁ ની લીલાનો નહિ પાર જેના ઠેર ઠેર ધામ
માઁ ના ગુણ ગાવાનો નહીં પાર સર્વ હૈયે એનુ નામ
Anek rupe avtaru bhom utaran bhar
Aavi shakti khamkhari khodiyar
Jagat janeta aap cho dayalu ne daatar
Bhavsagar thaki tarva khodal ek aadhar
Nav khando ma neja farke dashe disha ae tara naam
Bhakto tani pratipal che tu khamkari khodiyar
Gaddhare partham vaas karyo pragtya shakti avtar
bharatlyrics.com
Jay ho khodiyar maa jay ho khodiyar maa
Jay jay khodiyar maa jay jay khodiyar maa
Tu tatniya dharawali darshan thi sukh denar
Taldti dukh jo anek na khamkari khodiyar
Sorathbhumi sohamani matel dhara ma vaas
Madda tu uthadti maa khamkari khodiyar
Khodal khadagdhari maat vidhavadwali maat
Parcha purya te ghana thai jagat ma vikhyat
Dungare dungare diwa bale tara maa khodiyar
Trishul tejasvi haath ma divya jeno chamkar
Jay ho khodiyar maa jay ho khodiyar maa
Jay jay khodiyar maa jay jay khodiyar maa
Trishuldharini khodali karti tu khamkar
Lobadiyadi aai tu sahu ne sukh denar
Magar upar sawari kari padhare khodal maat
Je bhave je je bhaje tene darshan de sakshat
Dhara dhara ma vaas taro trishul karyu nishan
Giri dungare vaas taro parcha tara mahan
Vajhiyamenu tadva avtarya charan gher
Karya maa te kul uddhar khamkari khodiyar
Jay ho khodiyar maa jay ho khodiyar maa
Jay jay khodiyar maa jay jay khodiyar maa
Janmya momdiya ne gher chh baheno ni sangath
Loko khodi keta tane pan thai tu jagat vikhyat
Khodal keri sahay thi varudi karti kaaj
Parcha kai jova madya ra navdhan ne saach
Khodal keri sahay thi jo dariyo odangay
Samre je je bhaav thi kaam tena safal thay
Darshan didha ray ne khodal maa ae sakshat
Dhanya bani gayu jivan jag ma thayo vikhyat
Jay ho khodiyar maa jay ho khodiyar maa
Jay jay khodiyar maa jay jay khodiyar maa
Tran varas ni umare parcha purti maay
Hati varodi vanzani thai dujati gaay
Sona rupani chadi par laal dhaja anupam
Puje khodiyar maat ne vallabhipur na bhup
Khodal keri krupa ae nirogi thayo rajkumar
Rog dosh sau chali gaya thayu mukh tej ambaar
Sihor kera dungare karyo khodal vaas
Rank raay sau naman kare maa pure sauni aash
Jay ho khodiyar maa jay ho khodiyar maa
Jay jay khodiyar maa jay jay khodiyar maa
Nek tek vrat sraddha thi mehrabaan khodal thay
Pango varjang sutane jo chadavyo dungar khshanmay
Ae pratapi maa khodale karyo prachand padkar
Dhunavyo dhundhadinath ne parchali tu khodiyar
Ae dhune mandyo dhunva dhundhdi jogandar
Maa ae vagdavya dakla dhune dhandhalpar
Kodabha sadbhaagi kamdai dungar nu naam
Darshan thi dukhda tale maa khodiyar nu dhaam
Jay ho khodiyar maa jay ho khodiyar maa
Jay jay khodiyar maa jay jay khodiyar maa
Hathisingh kumatiyo thayo atyachar karyo amaap
Maa kanya ae tav krupa thi bhashmi kidho ae bhup
Tataniya dhara pase khodale karyo dhaam
Bhavnagar nrupatiyo na maa karti sada kaam
Chinta vighn vinashini trishul hast dharant
He khodal maa dayali tu bhakt raksha karat
Maa khodal maa dayali jene karti sahay
Sarnagat raksha nit jone karti maay
Jay ho khodiyar maa jay ho khodiyar maa
Jay jay khodiyar maa jay jay khodiyar maa
Andh ne dekhta kare vanzhiya ne aap baal
Parcha aprampar khodal tu che dindayal
Khodal khodal je kahe ne dhare nirantar dhyan
Teni sahaye sarvda rahe tu khodal maat
Dinvastsal khodiyar ni krupa najar jo thay
To tan no meru bane mungo mangal gaay
Momdiyani baal ne bhajta patak jaay
Paap sarav tena tale jivan unnat thay
Jay ho khodiyar maa jay ho khodiyar maa
Jay jay khodiyar maa jay jay khodiyar maa
Aadhi vyadhi sahu tale khodal ne darbar
Aasha sahu puri kare khamkari khodiyar
Dhabadiyawali mavadi khapparwali khodiyar
Khamkari jo kare to bhav na dukhda jay
Khodal sauni mavadi sankate kare sahay
Tene bharose navadi utare paar saday
Sahay jene khodiyar ni mansa puran thay
Har pale hajar rahe ae khamkari khodal maay
Jay ho khodiyar maa jay ho khodiyar maa
Jay jay khodiyar maa jay jay khodiyar maa
Langada bane saja narva maa khodal ne pratap
Rogi kaik thay nirogi maa khodal ne pratap
Lula langada ne dukhiya aavta maa ne dhwar
Het thi hasi raji kari khodal karti vahar
Khodal sauna mavadi vipate karje sahay
Birud taru jay na bharje na pacho pay
Maa ni leela no nahi paar jena ther ther dhaam
Maa na ghun gava no nahi paar sarve haiye enu naam
Bharatlyrics.com is now on Facebook, Pinterest, Twitter and Instagram. Follow us and Stay Updated.

Frequently Asked Questions (Lyrics)

Shree Khodiyar Chalisa lyrics full version?

You can read the full lyrics of "Shree Khodiyar Chalisa" in Gujarati and English on AtoZLyric. The lyrics include translations, credits, and the official YouTube video.

Who is the singer of Shree Khodiyar Chalisa?

"Shree Khodiyar Chalisa" is beautifully sung by Ruchita Prajapati. Their voice brings life to the lyrics and music.

Who wrote and composed Shree Khodiyar Chalisa?

The lyrics were written by Traditional and the music was composed by Jayesh Sadhu.

Where can I find Shree Khodiyar Chalisa lyrics in Gujarati?

Find the complete lyrics of "Shree Khodiyar Chalisa" in Gujarati here on AtoZLyric, including English transliterations (if available).

Is there an official video for Shree Khodiyar Chalisa?

Yes, the official music video is embedded above and was released on 2025.

Which album and language is Shree Khodiyar Chalisa from?

"Shree Khodiyar Chalisa" is part of the album "" and is sung in Gujarati.

What is the genre and label of Shree Khodiyar Chalisa?

This track falls under the Devotional genre and was released by meshwa films.

About "Shree Khodiyar Chalisa" – Lyrics Meaning & Theme

"Shree Khodiyar Chalisa" is a Gujarati track from the album "", sung by the immensely talented Ruchita Prajapati. The music, composed by Jayesh Sadhu, perfectly blends with the lyrics penned by Traditional.

The song dives into themes of Devotional. The poetic verses reflect real emotions that resonate with fans of Devotional music.

Released under the label meshwa films in 2025, the song continues to receive love across streaming platforms. Whether you're revisiting this track or discovering it for the first time, "Shree Khodiyar Chalisa" is an essential listen for fans of Gujarati music.

Don't forget to share your favorite line from the lyrics in the comments or with your friends. Music connects us—and great lyrics stay with us forever.